Cách sử dụng cửa cuốn an toàn

Cách sử dụng cửa cuốn an toàn

     Cửa cuốn ngày nay khá phổ biến trong các gia đình, cửa hàng, công ty. Sử dụng cửa cuốn đem lại nhiều tiện ích, sang trọng, tiết kiệm diện tích và thời gian nhưng không phải ai cũng biết sử dụng cửa cuốn và bảo quản cửa cuốn đúng cách.

 1. Những lưu ý khi sử dụng cửa

  • Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua.
  • Không trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa.
  • Nên lắp thêm thiết bị Tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu).
  • Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.
  • Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.
  • Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp.

 

 2. Cách dùng cửa cuốn khi mất điện

     Hiện nay, có rất nhiều loại cửa cuốn không được trang bị công nghệ mở cửa bằng tay khi mất điện nên khách hàng đã gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc này, khách hàng khi lắp đặt hệ thống cửa cuốn cho gia đình, công ty hay nhà máy hay bất cứ hệ thống cửa nào cũng cần cân nhắc kỹ để không gặp phải những sự cố trên.

Sau đây là những cách thông dụng nhất giúp bạn mở cửa cuốn an toàn ngay cả khi mất điện:

  • Khi bạn vẫn đang trong nhà mà hệ thống cửa cuốn bị cúp điện: bạn cần mở chốt li hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên dễ dàng.
  • Bạn dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa.

Sau khi bạn ra ngoài thì đóng cửa lại và khóa hệ thống cửa bằng chốt ly hợp.

  • Trường hợp khi mất điện bạn đang ở bên ngoài cửa cuốn: bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

     Việc cắt điện luân phiên thường xuyên diễn ra nhất là trong thời điểm mùa hanh khô. Nhiều gia đình khi mới trang bị hệ thống cửa cuốn tỏ ra rất bối rối khi mất điện. Vì vậy, các hãng cửa cuốn nắm bắt được tâm lý của khách hàng đã cho ra đời những sản phẩm cửa cuốn có công nghệ mới. Công nghệ này hỗ trợ cho người sử dụng có thể vận hành cửa một cách đơn giản mà không cần phải tốn nhiều sức lực.

     Nếu nhà bạn gặp phải sự cố về cửa cuốn khi mất điện thì nên gọi ngay cho nhà cung cấp để họ cử đội ngũ sửa chữa cửa cuốn đến giúp bạn.

Shares:
Hỗ trợ khách hàng
support
Video

AUSTDOOR TPHCM

AUSTDOOR TPHCM

AUSTDOOR TPHCM